Cafe Chuông Gió Cà Mau

0
792

Đường đi đến Cafe Chuông Gió

CAFE CHUÔNG GIÓ CÀ MAU

Địa chỉ: Số 45, đường Châu Văn Đặng, Phường 5, TP. Cà Mau

ĐT: 0780.3552 666

Đánh giá:

– Thẩm mỹ quán: 8 điểm

– Giá cả: Cafe 12.000 đồng/ly

– Chất lượng cafe: 8 điểm

– Phong cách phục vụ: 10 điểm

– Mật mã wifi: 87654321

* Trà đá:

– Trà đá: Miễn phí

– Chất lượng trà: Thơm, ngon.

Cafe Chuông Gió có thể coi như là quán cafe tiên phong trong việc xây dựng quán cafe mang phong cách chuyên nghiệp ở Cà Mau hằng thập kỷ trước.

15 năm trước, cafe Chuông Gió nổi tiếng là một quán cafe đẹp nhất, nhì Cà Mau. Đường Châu Văn Đặng chật hẹp nhưng người, xe tấp nập vào ra. Lượng khách của cafe Chuông Gió lúc đó rất lớn cho đến tận bây giờ chưa có quán cafe nào thu hút khách đông như vậy. Và, cafe Chuông Gió đã mở màn một cách ngoạn mục cho một chuỗi các quán cafe sau này xuất hiện cùng con đường như: Cafe Thuỷ Mộc, Thôn Vỹ, Tình Quê, Thuỳ Trang, Không Quên,… Các hộ kinh doanh khác trên đường Châu Văn Đặng dù ít hay nhiều cũng được thừa hưởng phần nào lợi nhuận mà cafe Chuông Gió đã mang lại.

Chủ quán cafe Chuông Gió nghe nói là một dược sĩ giỏi, nhưng lại thích dấn thân vào nghiệp kinh doanh. Sau khi rời Tâm Giao (phường 9, Cà Mau) đã thuê đất để xây dựng Cafe Chuông Gió thành một quán cafe xinh đẹp, khang trang, rộng rãi có một phong cách rất riêng đầy tính nghệ thuật.

Đỉnh cao của cafe Chuông Gió là những ngày trưng bày triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật, biểu diễn các loại nhạc cụ, những đêm tình ca. Nhiều văn nghệ sỹ trên toàn quốc về Cà Mau đều không dưới một lần đến thưởng thức cafe tại Chuông Gió.

Làm kinh doanh, yêu nghệ thuật, thích cái đẹp, chủ quán đã bỏ ra bao tâm huyết, tài chính để mua những đồ vật độc đáo trang trí quán. Cafe Chuông Gió giống như một bảo tàng thu nhỏ lại vừa được cách điệu giống dáng dấp của một miền quê yên bình với đầy đủ nông, ngư, lưới cụ,… Cách bố trí, cảnh vật được thay đổi từng ngày, từng giờ. Dưới bàn tay khéo léo của chủ quán và cái nhìn của người có máu nghệ sĩ, từng bức tranh, từng câu danh ngôn, từng đồ vật trang trí, vị trí sắp đặt đều mang tính thẩm mỹ cao. Cứ vài tháng lại có một sự đổi thay đáng kể, Chuông Gió ngày càng xinh đẹp hơn, trang trọng hơn.

Khi chương trình Khát Vọng Sống lan đến Cà Mau, Cafe Chuông Gió được chọn là địa điểm thực hiện chương trình. Và từ đó, Cafe Chuông Gió được gắn thêm tên “Hội quán Khát Vọng Sống” – Kết nối cộng đồng, trợ giúp bà con nghèo hồi sinh. Đó cũng là thể hiện cái tâm của người làm kinh doanh chân chính.


Thời gian cứ mãi trôi cho qua đến ngày hôm nay. Mặt biển yên bình nhưng đâu đó trong nó vẫn đầy bão tố, sóng gió. Sau đỉnh cao, Cafe Chuông Gió trải qua nhiều thăng trầm, biến cố, khó khăn có lúc tưởng chừng như không thể đứng vững. Nhưng nó vẫn tồn tại dù không còn dáng dấp của mười năm trước, nó đã già nua, cũ kỹ nhưng vẫn mạnh mẽ, vẫn ngày ngày mở cửa đón khách. Lượng khách không còn đông như xưa, nhưng so với mặt bằng chung, Cafe Chuông Gió vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình và giữ được hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng.

Khi chúng tôi đến đây, đã gần trưa nên quán hơi vắng khách và cũng không gặp được ông chủ quán. Nhìn cảnh vật hoang tàn mà thấy chạnh lòng. Chuông Gió ngày nào sôi động, tấp nập mà giờ đây lặng lẽ, đìu hiu.

Hội quán Khát Vọng Sống

Sân khấu ngày xưa vẫn còn hiện hữu

Cây cối vẫn xanh tươi

Đàn cá vẫn tung tăng

Ngày càng sinh sôi, nảy nở

Mặc cho cảnh sắc đổi thay, cây vẫn trổ hoa, lá xanh vẫn trên cành toả bóng mát, đàn cá vẫn sinh sôi nảy nở và bơi lội tung tăng. Hy vọng một ngày nào đó, Cafe Chuông Gió sẽ hồi sinh với một sức sống mới, khang trang hơn, mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn, có thể Chuông Gió không còn nằm trên đường Châu Văn Đặng nữa mà nằm ở một vị trí khác thuận lợi hơn, tươi sáng hơn.

Hãy đến Cafe Chuông Gió thưởng thức ly cafe, nghe trong gió văng vẳng tiếng chuông ngân, hít thở không khí trong lành, mát mẻ, phong cách phục vụ tận tình, giá cả bình dân. Tuy không còn trang trọng, không hoa mỹ như ngày nào, bù lại ta được hoà mình với phong cảnh hoang sơ như đang ở một miền quê yên ả, thanh bình giữa lòng thành phố.

Cập nhật: Kể từ đầu năm 2018, Chuông Gió cafe chính thức cắt hợp đồng thuê địa điểm, và Quán cafe Chuông Gió biến mất, không còn tồn tại.

Thực hiện: thongtincamau.com

GỬI PHẢN HỒI