Công viên Hồng Bàng Cà Mau

0
735

Đường đi đến Cônt viên Hồng Bàng

CÔNG VIÊN HỒNG BÀNG – CÀ MAU

Công viên Hồng Bàng là một công viên nhỏ nằm giữa tượng đài Cà Mau và vòng xoay chân cầu Huỳnh Thúc Kháng, công viên hình tam giác với diện tích khoảng 2000m2, được ngăn cách bởi 3 con đường: Hùng Vương, Lý Thường Kiệt và An Dương Vương.

Màn hình TV LED trong Công viên Hồng Bàng

Từ kilomet 0, đi khoảng 60 mét là đến Công viên Hồng Bàng. Không có nhiều tài liệu nói về công viên này, chỉ biết rằng sau giải phóng công viên nằm tại Xa cảng Cà Mau.

Công viên Hồng Bàng nhìn từ Sở Nội Vụ Cà Mau

Công viên Hồng Bàng vừa có chức năng là điểm nhấn làm đẹp cho thành phố vừa có nhiệm vụ phân luồng giao thông cho nút giao thông quan trọng, đông đúc này. Từ Công viên Hồng Bàng ta có thể ngắm nhìn tượng đại Cà Mau sừng sững, uy nghiêm giữa ngã 5 trước mặt UBND tỉnh Cà Mau.

Tượng đài Cà Mau nhìn từ Công viên Hồng Bàng

Xung quanh Công viên tập trung rất nhiều Ngân hàng: Đông Á, Nông nghiệp PTNT, Vietcombank, … và một số cơ quan: Sở Nội vụ, Sở Kế Hoạch và đầu tư, UBND tỉnh Cà Mau, Bưu điện tỉnh Cà Mau,…

Khu vui chơi miễn phí cho trẻ em tại Công viên Hồng Bàng

Dụng cụ thể dục, thể thao công cộng tại công viên Hồng Bàng

Có rất nhiều trang thiết bị miễn phí như vậy

Trong công viên, có một màn hình Tivi Led 600 inches do VNPT tài trợ, phát các chương trình thời sự, thông tin cần biết, bóng đá,… Có rất nhiều dụng cụ, thiết bị luyện tập thể thao phục vụ công cộng, miễn phí.

Một góc công viên Hồng Bàng

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh công viên Hồng Bàng (Ảnh: tinhdoancamau)

Hình ảnh “Siêu xe” của Cà Mau xuất hiện ở công viên Hồng Bàng làm cho cộng đồng mạng ngỡ ngàng (Ảnh: sưu tầm)

Có khu vui chơi riêng cho thiếu nhi với bãi cát trắng, buổi chiều và tối có rất nhiều em thiếu nhi tới vui chơi nơi đây mà không tốn tiền. Công viên Hồng Bàng là nơi dừng chân lý tưởng cho du khách và nhân dân, là nơi luyện tập thể dục – thể thao, thư giãn, hít thở không khí trong lành.

Buổi tối, công viên rất đông người đến để vui chơi, giải trí, chụp ảnh, hóng mát, tập thể dục, thể thao. Ngoài ra, công viên cũng là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí, âm nhạc, xét xử lưu động các vụ án.

Thực hiện: thongtincamau.com

GỬI PHẢN HỒI